วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2556

ไก่เบอร์เกอร์เกล็ดแก้ว

ไก่เบอร์เกอร์เกล็ดแก้ว

 เครื่องปรุง

  • เนื้อไก่บดหรือสับละเอียด       100  กรัม
  • หอมใหญ่สับ                           20  กรัม
  • กระเทียมสับ                          20  กรัม
  • ไข่ไก่                                       2  ฟอง
  • แป้งสาลี                              100  กรัม
  • เกล็ดขนมปัง                       100  กรัม
  • มันฝรั่งเฟรนด์ฟราย  (สำเร็จ)200  กรัม
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด                 2  ถ้วยตวงครึ่ง

 วิธีทำ

  • นำเนื้อไก่บดหรือสับละเอียด  ผสมกับหอมใหญ่  กระเทียมสับ  เกลือป่น  พริกไทย  คลุกผสมให้เข้ากัน  แล้วปั้นเป็นเบอร์เกอร์
  • ตีไข่ไก่จนแตกดี  นำเบอร์เกอร์ไปคลุกแป้งสาลี  และชุบไข่  และคลุกเกล็ดขนมปัง  แล้วทอดให้เป็นสีเหลืองสุก
  • นำไปใส่ขนมปังเบอร์เกอร์ที่ทาด้วยเนย  หรือมายองเนส  หรือแซนด์วิชสเปรด  เสิร์ฟพร้อมกับมันฝรั่งทอด  และซอสมะเขืออทศหรือตาต้าซอส


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น