วราภรณ์ ตันติวุฒิปกรณ์
maiarne@gmail.com
วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2556
ไส้กรอกย่างมันฝรั่งอบ
เครื่องปรุง
ไส้กรอกเนื้อลูกวัว (2 ชิ้น) 200 กรัม
มันฝรั่งใหญ่หั่นสี่เลี่ยมรูปเต๋า 100 กรัม
มัสตาร์ดฝรั่งเศส 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ 100 กรัม
วิธีทำไส้กรอก
บั้งไส้กรอกลูกชิ้นเนื้อลูกวัว ราดด้วยมัสตาร์ดและซอสมะเขือเทศ แล้วนำไปย่างบนเตาย่าง หรือกระทะย่างจนสุก
จัดไส้กรอกย่างเสิร์ฟ พร้อมมันฝรั่ง แล้วหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมรูปเต๋า ขนาดพอคำ
วิธีทำมันฝรั่งอบ
ปอกเปลือกมันฝรั่ง แล้วหั่นเป็นชิ้นรูปสี่เหลี่ยมรูปเต๋า ขนาดพอคำ
นำลงทอดในน้ำมันพืชให้สุกเหลือง จึงนำไปอบอีกประมาร 10 นาที ปรุงรสด้วยเกลือป่น จัดเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น