วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2556

ไส้กรอกย่างมันฝรั่งอบ

ไส้กรอกย่างมันฝรั่งอบ

 เครื่องปรุง

  • ไส้กรอกเนื้อลูกวัว  (2  ชิ้น)           200  กรัม
  • มันฝรั่งใหญ่หั่นสี่เลี่ยมรูปเต๋า        100  กรัม
  • มัสตาร์ดฝรั่งเศส                          1/2  ช้อนชา
  • เกลือป่น                                      1/2  ช้อนชา
  • ซอสมะเขือเทศ                           100  กรัม

 วิธีทำไส้กรอก

  • บั้งไส้กรอกลูกชิ้นเนื้อลูกวัว  ราดด้วยมัสตาร์ดและซอสมะเขือเทศ  แล้วนำไปย่างบนเตาย่าง  หรือกระทะย่างจนสุก
  • จัดไส้กรอกย่างเสิร์ฟ  พร้อมมันฝรั่ง  แล้วหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมรูปเต๋า  ขนาดพอคำ

 วิธีทำมันฝรั่งอบ

  • ปอกเปลือกมันฝรั่ง  แล้วหั่นเป็นชิ้นรูปสี่เหลี่ยมรูปเต๋า  ขนาดพอคำ
  • นำลงทอดในน้ำมันพืชให้สุกเหลือง  จึงนำไปอบอีกประมาร  10  นาที  ปรุงรสด้วยเกลือป่น  จัดเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น