วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2556

ปลาย่างซอสตะไคร้

ปลาย่างกับซอสตะไคร้

 เครื่องปรุง

  • ปลาอินทรีสด                    200  กรัม
  • ซอสขาว                              1  ถ้วยตวง
  • ไวน์ขาว                            30  กรัม
  • ตะไคร้                               2  ต้น
  • มันฝรั่ง                              1  หัว
  • เกลือป่น                            2  ช้อนชา
  • อโรมาต                            2  ช้อนชา
  • พริกไทยเม็ดดำ                 1  ช้อนชา
  • ผักต่าง ๆ ต้ม  ตามใจชอบ

 วิธีทำ

  • นำปลาอินทรีสดมาปรุงรส  ด้วยเกลือป่น  1  ช้อนชา  อโรมาต  1  ช้อนชา  พริกไทยเม็ดดำ  แล้วนำปลาที่ได้มาชุบกับแป้งสาลีหมาด ๆ
  • นำปลาไปย่างในกระทะให้สุกเหลือง  ใส่จานพร้อมตกแต้งด้วยมันฝรั่งกับผักต่าง ๆ ต้มให้สวยงาม  ราดด้วยซอสตะไคร้
  • ซอสตะไคร้  นำต้นตะไคร้มาฝาน  แล้วนำมาต้มกับซอสขาว  และไวน์ขาว  ประมาณ  5  นาที นำมาปั่นให้ละเอียด  แล้วกรองเฉพาะน้ำ  ปรุงรสด้วยเกลือ  อโรมาต  ชิมรส  แล้วราดบนเนื้อปลา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น