วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2556

ปลาย่างในแคปซิคั่มซอส

ปลาย่างในแคปซิคั่มซอส

 เครื่องปรุง

  • เนื้อปลาแวลมอนแล่หนังและก้างออก      4  ชิ้น(ชิ้นละ  150  กรัม)
  • มะนาวฝานบาง ๆ                                  2  ชิ้น
  • มะเขือเทศหัวเล็กต้ม                            4  หัว
  • พริกฝรั่งสีแดง                                 550  กรัม
  • แตงกวาญี่ปุ่น  (ซุซินี)  หั่นบาง ๆ      120  กรัม
  • มะเขือม่วงหั่นบาง ๆ                       120  กรัม
  • เห็ดชิตาเกะ  (เห็ดหอมสด)                80  กรัม
  • มันฝรั่งหัวล็กต้ม                                  4  ชิ้น
  • เกลือป่น                                             2  ช้อนชา
  • พริกไทยป่น                                        1  ช้อนชา
  • น้ำมันมะกอก                                      2  ช้อนโต๊ะ
  • น้ำสต๊อกไก่                                         2  ถ้วยตวงครึ่ง

 วิธีทำ

  • หั่นพริกฝรั่งเป็นชิ้นเล็ก ๆ  ใส่ลงไปเคี่ยวในน้ำสต๊อกไก่จนสุกนิ่ม
  • นำไปปั่น  เติมเกลือ  พริกไทย  แล้วกรอง  ใส่กระทะแบนเคี่ยวต่อจนข้น
  • ตัดมะเขือเทศต้มแบ่งเป็น  2  ส่วน  เติมน้ำมันมะกอก  เกลือ  และพริกไทย  ก่นนำไปย่างจนสุก
  • เจัดเสิร์ฟพร้อมผักที่ย่างไว้  และราดแคปซิคั่มซอส  แต่งด้วยมะนาวฝานบาง ๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น